Những lưu ý khi bố trí phong thủy phòng khách không nên bỏ qua

15/4/2022 | 9:37:50 AM

Những lưu ý khi bố trí phong thủy phòng khách: Không gian phòng khách phải được phân chia rõ ràng, không nên lạm dụng bố trí quá nhiều đồ nội thất trang trí, không nên bỏ trống những vị trí thu hút tài lộc của gia chủ....

Bố trí phong thủy phòng khách hợp lý sẽ mang đến nhiều may mắn, vượng khí sinh tài lộc cho gia chủ. Nên dù sắp xếp dù một vật nhỏ cũng cần đảm bảo được bày trí hợp lý để không gian phòng khách chuẩn phong thủy. Vậy cách bố trí phong thủy phòng khách như thế nào? Khi bố trí phong thủy phòng khách cần lưu ý những gì? Hãy cùng TODO - Design tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Lưu ý khi bố trí phong thủy phòng khách

Lưu ý khi bố trí phong thủy phòng khách

Cách bố trí phong thủy phòng khách sinh vượng tài lộc

Phòng khách chuẩn phong thủy giúp thu hút tài lộc và may mắn cho bạn. Vì thế khi sắp xếp phòng khách cần đảm bảo các yếu tố sau:

 • Chọn màu sắc tường trong phòng khách theo mệnh ngũ hành kim- mộc- thủy- hỏa- thổ.

 • Dùng cây xanh phong thủy cho phòng khách có tác dụng mang lại vượng khí may mắn, nhiều tài lộc và không gian sống xanh sạch cho gia chủ. Mỗi cây xanh sẽ cso ý nghĩa phong thủy phòng khách tương ứng với từng mệnh. 

 • Nếu bố trí phong thủy phòng khách có bàn thờ thì hướng đặt chuẩn phong thủy là hướng Tây Bắc. Đây là hướng dương giúp hài hòa âm dương, tạo nên sự nghiệp vững chãi cho gia chủ. Vị trí đặt bàn thờ hoàn hảo nhất là dựa vào tường vững chãi, hướng ra ngoài và không đối diện trực tiếp với cửa.

 • Đường chiêu tài có tác dụng thu hút tài lộc, tài vận của gia chủ giúp gia chủ gặp được may mắn và có cuộc sống sung túc hơn. Vì thế cần xác định đường chiêu tài bằng cách lấy trung tâm cửa chính làm mốc. Tại đây, vẽ 1 đường sang góc phòng một góc 45 độ, đây chính là vị trí đường chiêu tài. Sau đó dùng đá phong thủy, cây xanh hoặc tượng thần tài để bài trí theo đường chiêu tài vừa xác định được.

Với cách bố trí phong thủy phòng khách như trên, bạn sẽ nhận được nhiều tài lộc, vượng khí may mắn. Tuy nhiên, tính phong thủy sẽ bị thay đổi nếu bạn bố trí sai bất kỳ một vật dụng nhỏ nào. Do đó, khi bố trí bất kỳ đồ vật nào trong phong khách cần lưu ý các yếu tố phong thủy.

Lưu ý quan trọng khi bố trí phong thủy phòng khách

Phòng khách là nơi sinh hoạt chung của các thành viên trong gia đình. Đồng thời cũng là bộ mặt của cả ngôi nhà và gia chủ. Vì thế không gian phòng khách luôn được các gia đình đặc biệt chú ý về cách sắp xếp, bài trí đồ dùng nội thất hợp phong thủy. Khi bố trí phong thủy phòng khách cần lưu ý những điểm sau:

 • Không gian phòng khách phải được phân chia rõ ràng và hợp lý nhất.

 • Không nên lạm dụng bố trí quá nhiều đồ nội thất trang trí, chỉ nên đặt bộ bàn ghế sofa hoặc bàn trà.

 • Không nên bỏ trống những vị trí thu hút tài lộc của gia chủ, đặc biệt là vị trí trên đường chiêu tài.

 • Không được bố trí cửa chính phòng khách thẳng với cửa sau, sẽ làm vượng khí tài lộc, may mắn cuốn bay theo gió.

 • Không nên treo các vật dụng có hình khối lớn, cứng trên đầu ghế sofa.

 • Bày trí hình khối tô điểm thêm vẻ đẹp của căn nhà theo bố cục phong thủy phòng khách.

 • Thiết kế giữa phòng khách và cửa chính nên có lối đi riêng.

 • Phòng khách cần có đầy đủ ánh sáng, nếu được ánh sáng tự nhiên vào trong phòng thì càng tuyệt vời hơn.

 • Bố trí phong thủy phòng khách không thể thiếu những cây xanh nhỏ xinh theo mệnh của gia chủ.

Kết luận

Như vậy, để bố trí phong thủy phòng khách hợp lý và đạt tiêu chuẩn không hề đơn giản. Công việc này đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm, chuyên môn về phong thủy. Nếu bạn không tự tin về khả năng bố trí phong thủy của mình thì tốt nhất nên đến công ty thiết kế nội thất chuyên nghiệp.

TODO - Design là một công ty chuyên thiết kế nội thất được nhiều khách hàng tin tưởng, lựa chọn. Đến với TODO - Design, bạn sẽ được trải nghiệm những dịch vụ có chất lượng tốt nhất. Đừng ngần ngại mà hãy gọi cho chúng tôi theo số hotline :0977.250.815, để được hỗ trợ và tư vấn thiết kế nội thất nhà ở cụ thể nhất!

 

Copyright © 2021. Bảo lưu mọi quyền * Ghi rõ nguồn
094.383.1512