Kiến thức về gỗ

23/4/2021 | 2:19:56 PM

Kiến thức về gỗ

Từ trước đến nay những dòng gỗ tự nhiên luôn được sử dụng để sản xuất nội thất gỗ, được ưa chuộng và sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay. Điều gì khiến chúng luôn chiếm được thị phần lớn trên thị trường hay luôn được ưu tiên trong sự lựa chọn, là niềm tin của khách hàng. Dưới đây là những điều cần biết về gỗ tự nhiên.

 

  1.Gỗ tự nhiên là gì

Gỗ tự nhiên là loại gỗ được khai thác từ rừng trồng hoặc rừng nguyên sinh. Chúng có kết cấu chắc chắn, rất ổn định. Các đồ nội thất nếu được làm từ gỗ tự nhiên thì sẽ rất bền và đẹp. Tuy nhiên giá thành của chúng với gỗ công nghiệp thì đắt hơn rất nhiều. Do đó không phải gia đình nào cũng có đủ điều kiện để sử dụng chúng, gỗ tự nhiên được khai thác trực tiếp trong những khu rừng tự nhiên hay từ các cây trồng lấy gỗ, nhựa, tinh dầu hoặc lấy quả có thân cứng chắc hoặc đưa vào sản xuất nội thất mà không phải qua giai đoạn chế biến gỗ thành vật liệu khác. Gỗ tự nhiên là vật liệu rất được ưa chuộng và có giá trị cao trong lĩnh vực nội thất

Nội thất làm từ gỗ tự nhiên luôn có bề mặt đẹp, kết cấu đồng nhất, cứng cáp và chế tác được nhiều kiểu dáng. Ngoài ra chất liệu gỗ là chất liệu thích hợp cho những vùng gần biển, vùng sông nước giúp hạn chế sự ăn mòn không bị oxi hóa.

2. Những đặc tính của gỗ tự nhiên

-Bền theo thời gian: Gỗ tự nhiên thường có độ bền rất cao, một số loại gỗ thuộc dạng quý hiếm như Pơ mu, Giáng Hương, Đinh Hương, Gụ, Trắc… còn gia tăng giá trị gỗ theo thời gian sử dụng.

Đẹp: Gỗ tự nhiên mang vẻ đẹp của tự nhiên, những hình vân gỗ là nét đặc trưng của mỗi loại gỗ, không có hai loại gỗ có vân giống nhau, nên từ xưa những người am hiểu về gỗ khi nhìn vân gỗ để nhận diện loại gỗ, giống như vân tay của con người vậy. Tùy vào sở thích của mỗi người mà chọn loại vân gỗ, màu sắc sơn phù hợp.

- Bền với nước: Ưu điểm nổi bật của gỗ là có độ bền cao khi tiếp xúc với nước, tất nhiên phải được tẩm sấy, sơn bả kỹ không hở rộng.

- Độ chắc chắn: Như đã nói ở trên thì sự chắc chắn của gỗ tự nhiên rất cao cho dù bạn chọn loại gỗ gì đi chăng nữa, so với gỗ công nghiệp thì gỗ tự nhiên chắc chắn hơn.

Chúng tôi hy vọng với bài viết trên, Quý khách có thể hiểu được phần nào về bản chất của gỗ tự nhiên và có được sự lựa chọn cho mình bên cạnh tư vấn của kiến trúc sư sao cho hợp lý nhất.

 

Tin tức khác
Copyright © 2021. Bảo lưu mọi quyền * Ghi rõ nguồn
094.383.1512