Tuyệt chiêu cách bố trí phòng ngủ 14m2

6/6/2022 | 3:06:41 PM

Tuyệt chiêu cách bố trí phòng ngủ 14m2 bằng cách bố trí giường ngủ, bố trí tủ quần áo, bố trí kệ tivi, bàn trang điểm, bố trí hệ thống đèn, tranh ảnh trang trí.

Phòng ngủ là không gian riêng tư vô cùng quan trọng và cần thiết của các gia đình. Phòng ngủ không đơn thuần chỉ là chỗ ngả lưng sau cuối ngày, mà nó còn là không gian ảnh hưởng đến cảm xúc và sức khỏe của gia chủ. Vì thế, việc bố trí phòng ngủ đã ngày càng được chú trọng hơn, nhằm mang đến không gian gọn gàng, ngăn nắp và thoáng mát tốt cho sức khỏe. Trong bài viết này, TODO - Design xin chia sẻ với quý khách hàng tuyệt chiêu cách bố trí phòng ngủ 14m2 đẹp hiện đại và tiện nghi, mời các bạn tham khảo.

Tuyệt chiêu cách bố trí phòng ngủ 14m2

Tuyệt chiêu cách bố trí phòng ngủ 14m2

Nguyên tắc cách bố trí phòng ngủ 14m2 là gì?

Nguyên tắc thiết kế nội thất phòng ngủ 14m2 hoàn hảo mà bạn có thể áp dụng là tạo được sự gọn gàng, ngăn nắp tạo sự thông thoáng cho không gian và quan trọng nhất là đảm bảo đầy đủ công năng.

Các đồ nội thất sử dụng trong phòng ngủ cần được bố trí cân đối, hài hòa và đảm bảo sự tiện dụng trong quá trình sử dụng. Thêm đó, yếu tố phong thủy cũng vô cùng quan trọng để không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, vận mệnh của gia chủ.

Nguyên tắc cách bố trí phòng ngủ 14m2

Nguyên tắc cách bố trí phòng ngủ 14m2

Cách bố trí phòng ngủ 14m2 đẹp như mơ

Để có thể bố trí phòng ngủ có diện tích 14m2 đẹp, sang trọng như mơ thì bạn cần chú ý các vấn đề sau:

Cách bố trí giường ngủ

Giường ngủ được xem là linh hồn của phòng ngủ, ngoài công năng chính là nâng niu giấc ngủ cho bạn mà nó còn là điểm nhấn cho không gian thêm ấn tượng, sang trọng. 

Điều đầu tiên trong cách bố trí phòng ngủ 14m2 là bố trí giường ngủ cần phải đảm bảo tiếp cận dễ dàng từ bên. Tức là, gia chủ có thể dễ dàng tiến đến giường ngủ từ cả 2 bên. Ngoài ra, bạn cần đặt đầu giường sát tường, tránh để giường bơ vơ trong không gian vừa ảnh hưởng đến giấc ngủ, vừa không tốt cho phong thủy.

Đối với phòng ngủ có nhà vệ sinh riêng thì cần chú ý không nên đặt giường ngủ chiếu thẳng cửa nhà vệ sinh. Nhằm tránh những tiếng ồn hay mùi khó chịu từ nhà vệ sinh ảnh hưởng đến giấc ngủ. Nếu có thể bạn hãy dùng rèm cửa hoặc vách ngăn cách giữa khu vực ngủ và nhà vệ sinh. 

Cách bố trí tủ quần áo

Ngoài giường ngủ thì bạn cần chú ý đến cách bố trí tủ quần áo. Đây là đồ nội thất không thể thiếu trong phòng ngủ và cần được bố trí hài hòa, thống nhất với không gian phòng ngủ.

Đối với phòng ngủ diện tích 14m2, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tủ có thiết kế sát trần. Điều này vừa giúp bạn có thêm không gian lưu trữ vừa tạo được sự thông thoáng và tăng độ cao cho phòng ngủ.

Cách bố trí kệ tivi

Vị trí phù hợp nhất để bố trí kệ tivi là đối diện với giường ngủ. Đây là vị trí giúp gia chủ dễ dàng và thuận tiện theo dõi các chương trình giải trí. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí và tối ưu không gian thì nên sử dụng kệ gắn tường. Chắc chắn đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho không gian phòng ngủ 14m2.

Cách bố trí bàn trang điểm

Mặc dù đồ trang điểm không phải là đồ nội thất phòng ngủ nào cũng có. Nhưng khi thiết kế nội thất phòng ngủ bạn cũng nên cần chú ý, vị trí đặt thuận tiện nhất cho việc di chuyển là đặt cạnh giường. 

Lưu ý, gương trang điểm không nên để chiếu thẳng vào giường vì nó vừa ảnh hưởng đến sức khỏe ảnh hưởng đến phong thủy phòng ngủ.

Cách bố trí hệ thống đèn, tranh ảnh trang trí

Trong cách bố trí phòng ngủ 14m2 đẹp mắt và ấn tượng thì không thể thiếu hệ thống đèn và các vật dụng trang trí. Thông thường, phòng ngủ sẽ sử dụng hệ thống đèn bàn đặt hai bên giường ngủ để tạo không gian sự ấm cúng và dễ điều chỉnh. 

Lưu ý: không nên thiết kế đèn âm trần chiếu thẳng vào đầu giường, gây ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Đối với các vật dụng trang trí như tranh ảnh nghệ thuật, ảnh gia đình,...thì bạn có thể treo trên tường phía đầu giường.

Trên đây, là những tuyệt chiêu để có cách bố trí phòng ngủ 14m2 như ý. Hy vọng, những kiến thức bổ ích này sẽ giúp quý khách có thêm nhiều gợi ý thú vị và phù hợp cho phòng ngủ của mình

Tin tức khác
Copyright © 2021. Bảo lưu mọi quyền * Ghi rõ nguồn
094.383.1512