Điều kiêng kỵ khi thi công chung cư

27/6/2022 | 4:59:23 PM

Điều kiêng kỵ khi thi công chung cư: Không chạy theo trend khi chọn phong thủy, Sử dụng quá nhiều đồ đạc trong căn chung cư, không thống nhất trong phong cách.

Việc thi công chung cư luôn có những đặc điểm rất khác so với nhà mặt đất. Bởi vì nhà chung cư được xây dựng một hướng cố định nên hạn chế việc thay đổi rất nhiều. Do đó để tránh ảnh hưởng lâu dài tới gia đình mình cần kiêng kỵ khi thi công chung cư những gì? Câu trả lời sẽ được TODO - Design bật mí ngay dưới đây nhé mọi người!

Không chạy theo trend khi chọn phong thủy

Với những vật dụng trang trí theo trend hay những gam màu trendy theo mùa. Tất cả chúng đều rất khó để áp dụng hài hòa với phong thủy căn nhà của bạn. Trong phong thủy có các quy định về màu sắc theo bản mệnh, vị trí nội thất. Do đó, bạn đừng cố chạy theo xu hướng nào đó mà quên đi vấn đề phong thủy là quan trọng nhất. Đây là điều kiêng kỵ khi thi công chung cư bạn cần lưu ý.

Sử dụng quá nhiều đồ đạc trong căn chung cư

Việc sử dụng quá nhiều đồ đạc hay những vật có kích thước lớn khiến căn hộ trở nên chật chội. Chúng sẽ làm mất đi sự tiện nghi và thoải mới cho các thành viên trong nhà bạn. Ngoài ra đồ đạc bày quá nhiều, lối đi bị hẹp sẽ ảnh hưởng tới bố trí của các vật dụng khác của căn hộ. Sự lưu thông khí âm dương trong căn nhà cũng vì thế mà bị giảm đi ít nhiều. Đồng thời sự tích tụ âm dương quá nhiều là điều không hề tốt cho gia đình bạn. Do đó việc của bạn là sắp xếp lại các vị trí nội thất sao cho ngăn nắp, gọn gàng nhưng không quá trống vắng.

Điều kiêng kỵ khi thi công chung cư - Không thống nhất trong phong cách thiết kế

Dù là thiết kế căn hộ theo phong cách nào thì bạn cũng nên áp dụng cho toàn bộ không gian sống. Nó phải có sự thống nhất từ phòng khách đến nhà bếp và tới phòng ngủ. Bạn phải đạt được giá trị thẩm mỹ cho toàn bộ căn nhà là lựa chọn đầu tiên. Ngoài ra, sự thống nhất trong thiết kế nội thất còn thể hiện cho sự gắn kết các thành viên trong gia đình. 

Điều kiêng kỵ khi thi công chung cư

Lưu ý đến vị trí của các đồ nội thất trong căn hộ

Để thi công nội thất chung cư hoàn mỹ, bạn cần chú ý vị trí của các đồ nội thất sau:

Không để ghế sofa thấp hơn bàn trà

Việc đặt bàn trà và ghế sofa thể hiện mối quan hệ giữa khách và chủ. Bàn trà đại diện cho khách và ghế sofa đại diện cho gia chủ. Không được xảy ra tình trạng khách trội hơn chủ nhà. Điều này là điều cấm kỵ và bạn sẽ thấy bàn trả có chân cao không được đặt trong chung cư.

Bồn rửa chén và bếp nấu ăn đặt quá gần nhau 

Vì là căn hộ chung cư nên diện tích không quá lớn. Nếu không chú ý điều này rất dễ mắc phải sai lầm trong phong thủy. Bếp đại diện cho hỏa, bồn rửa đại diện cho thủy. Thủy khắc hỏa nên đặt 2 vị trí này quá gần nhau sẽ không thuận lợi cho gia chủ. Và tủ lạnh, máy giặt cũng thế không đặt quá gần khu vực nấu ăn. Do vậy, bạn phải thật tinh tế khi lựa chọn vị trí thi công chung cư theo từng phần.

Điều kiêng kỵ khi thi công chung cư

Cửa nhà vệ sinh đối diện thẳng với bếp

Chú ý này là điều kiêng kỵ khi thi công chung cư tiếp theo mà bài viết này muốn nhắc đến. Nhà vệ sinh là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn ô nhiễm và rất ẩm thấp. Trong khi nhà bếp lại là nơi cung cấp chất dinh dưỡng cho cả gia đình. Nếu để cửa nhà vệ sinh đối diện với bếp thì lâu dài sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình. 

Đặt bàn thờ trong phòng ngủ

Để tiết kiệm diện tích sinh hoạt chung nhiều gia đình thiết kế đặt bàn thờ trong phòng ngủ. Việc thiết kế như này là điều cấm kỵ bạn cần tránh phạm phải. Phòng ngủ được biết đến là nơi riêng tư cần sự yên tĩnh, tuy bàn thờ cần nơi yên tĩnh nhưng nó cần sự trang nghiêm hơn. Nên nếu đặt bàn thờ trong phòng ngủ sẽ mất đi sự trang nghiêm vốn có.

Điều kiêng kỵ khi thi công chung cư

Trên đây là những điều cần kiêng kỵ khi thi công chung cư mà mọi người cần biết rõ. Ngày nay, mọi thứ đều có thể giải quyết dễ dàng thông qua các đơn vị nhận thi công. TODO -Design là đơn vị mà chúng tôi giới thiệu hôm nay cho các bạn. Mong rằng chúng tôi có thể giúp đỡ bạn trong quá trình thi công chung cư cho bạn.

Tin tức khác
Copyright © 2021. Bảo lưu mọi quyền * Ghi rõ nguồn
094.383.1512