Decodi là gì ? Quy tắc của decodi trong nội thất

14/6/2022 | 10:10:02 AM

Decodi là trang trí, một thuật ngữ được sử dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau, phổ biến trong ngành trang trí nội thất mang đến sự mới lạ, độc đáo và tránh nhàm chán trong thiết kế mà vẫn đảm bảo công năng sử dụng trong cuộc sống hằng ngày.

Hiện nay thị trường bất động sản, nhà ở đang rất sôi nổi. Vậy nên nhu cầu trang trí decodi cũng được rất nhiều người quan tâm. Vậy decodi là gì và quy tắc của decodi trong nội thất như thế nào? Để hiểu rõ hơn về những thông tin này, hãy cùng TODO - Design tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Decodi là gì?

Decodi có nghĩa là trang trí, một thuật ngữ được sử dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau, phổ biến trong ngành trang trí nội thất. Mục đích của decodi là lựa chọn, kết hợp các vật dụng nội thất thật hài hòa về kích thước, màu sắc để mang đến sự mới lạ, độc đáo và tránh nhàm chán trong thiết kế mà vẫn đảm bảo công năng sử dụng trong cuộc sống hằng ngày.

Vậy decodi là gì? Decodi chính là tạo nên tính nghệ thuật cho tổng thể không gian sống, giúp cho tất cả mọi người cảm nhận được một không gian tuyệt vời, thú vị hơn

Home decor là gì?

Home decodi hay còn gọi là trang trí nội thất là việc lựa chọn, bài trí và phối hợp các phụ kiện trang trí, vật dụng nội thất, màu sắc rồi sắp xếp toàn bộ bố cục không gian sống theo sở thích và phong cách của gia chủ. Hoặc hiểu đơn giản, home decodi là mang lại điểm nhấn, tính thẩm mỹ cho không gian đồng thời tiết kiệm diện tích tối ưu,công năng sử dụng vẫn được đảm bảo.

Quy tắc của decodi trong nội thất

Khi tìm hiểu decodi là gì, bạn cần quan tâm đến các quy tắc của decodi trong nội thất. Cụ thể:

Quy luật hài hòa

Đây là nguyên tắc quan trọng bạn cần chú ý khi thiết kế decodi. Sựu hài hòa trong không gian sống đến từ việc phối hợp các loại nội thất với nhau. Bạn nên tập trung vào màu sắc, chất liệu và kiểu dáng của từng vật dụng nội thất, đảm bảo rằng chúng phải có cùng chủ đề và phong cách. Quy luật hài hòa tổng thể khi thiết kế giúp căn nhà trở nên nhẹ nhàng và tinh tế hơn.

Quy luật cân bằng

Trong thiết kế nội thất, bạn cần tạo được sự cân bằng trong không gian sinh sống. Dựa vào chiều rộng, chiều dài và chiều cao của căn phòng để có được lựa chọn kích thước các loại nội thất phù hợp. Để tạo được sự cân bằng trong không gian, bạn cần đảm bảo các yếu tố về màu sắc, diện tích và cách sử dụng ánh sáng. Khi các yếu tố này được kết hợp một cách hài hòa cùng các vật dụng nội thất đẹp, bạn sẽ có một không gian hợp lý, thỏa mãn nhu cầu sinh sống của các thành viên trong gia đình.

Quy luật nhấn mạnh

Khi nói đến quy tắc decodi thì quy luật nhấn mạnh luôn được nhắc đến. Bởi một thiết kế nội thất đẹp cần có những điểm nhấn để tạo nên sự cuốn hút cho không gian, bạn có thể dùng hình ảnh, vật dụng, màu sắc hay ánh sáng trang trí. Quy luật nhấn mạng giúp bạn thể hiện được nét cá tính, sự độc đáo riêng của mình trong không gian sống.

Quy luật tương xứng

Một quy luật khác vô cùng quan trọng và cần thiết khi thiết kế decodi là quy luật tương xứng, Trong quy luật này yêu cầu mọi vật dụng nội thất trong một không gian phải có sự liên kết với nhau về kích thước, hình dạng hay chất liệu để tạo nên sự cân bằng cho tổng thể 

Quy luật nhịp điệu

Khi tìm hiểu decodi là gì, bạn cũng cần quan tâm đến quy luật nhịp điệu hay còn gọi là quy luật lặp lại. Quy luật này cho phép bạn lặp lại một vật dụng trang trí nào đó ít nhất 3 lần trong không gian mong muốn. Các vật dụng trang trí có thể là khung ảnh, đèn bàn, lọ hoa,... để tạo nên nhịp điệu, sự thống nhất cho căn nhà. Tuy nhiên, bạn cần chú ý lựa chọn lặp lại một cách hợp lý, tránh sự trùng lặp gây rối mắt.

Quy luật tương phản

Sự tương phản trong trang trí nội thất là một quy luật rất đáng chú ý khi tìm hiểu decodi là gì. Quy luật này giúp bạn tạo được chiều sâu trong trang trí bằng cách lựa chọn hình khối lớn và nhỏ, sắc màu nóng và lạnh, đường nét thẳng và cong,..Những chi tiết này có thể mang đến sự tương phản trong thiết kế, tạo điểm nhấn thú vị cho toàn bộ không gian.

Với những chia sẻ trên, mong rằng bạn đã phần nào hiểu được decodi là gì và những quy tắc của decodi trong nội thất. Hy vọng, những thông tin này sẽ là gợi ý lý tưởng cho không gian sống của mình. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hãy liên hệ ngay với TODO - Design để được tư vấn nhé!

Tin tức khác
Copyright © 2021. Bảo lưu mọi quyền * Ghi rõ nguồn
094.383.1512