Cách tính chiều cao giường ngủ chính xác phù hợp không gian

10/6/2022 | 10:44:51 AM

Giường ngủ là một trong những đồ nội thất quan trọng và không thể thiếu trong các gia đình. Bạn có giấc ngủ ngon, thoải mái và sâu giấc hay không phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng của giường ngủ. Trong bài viết này, TODO - Design sẽ mách bạn cách tính chiều cao giường ngủ chính xác, phù hợp không gian phòng ngủ nhà mình nhé!

Cách tính chiều cao giường ngủ

Cách tính chiều cao giường ngủ

Lý do nên tính chiều cao giường ngủ chính xác

Chiều cao giường ngủ được coi là kim chỉ nam, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sinh hoạt của bạn. Cụ thể:

  • Sức khỏe của gia chủ, đối với người trẻ nên kê giường quá cao khi bé nhún nhảy trên giường sẽ dễ bị té ngã. Còn với người lớn tuổi hay bị đau mỏi gối, nhức xương mà phải leo lên, xuống giường quá cao sẽ rất khó khăn và tốn nhiều công sức.

  • Giường có độ cao chính xác phù hợp với không gian phòng ngủ sẽ tránh được tình trạng ẩm mốc và hơi lạnh mặt sàn ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ và tuổi thọ của giường.

  • Việc xác định chiều cao giường thích hợp ngay từ đầu sẽ giúp tiết kiệm diện tích, tạo sự rộng rãi để kê các đồ nội thất khác, đảm bảo tính phong thủy cho phòng ngủ.

Cách tính chiều cao giường ngủ

Cách tính chiều cao giường ngủ chính xác phù hợp không gian phòng ngủ

Tùy vào không gian phòng ngủ thực tế để tính toán, lựa chọn thật chính xác chiều cao giường, sao cho phù hợp với vận mệnh và không gian người sử dụng. Một chiếc giường ngủ tiêu chuẩn sẽ mang lại cảm giác thoải mái, vui vẻ nghỉ ngơi. Ngoài ra, kích thước chiều cao theo phong thủy còn có thể thay đổi tài vận và sức khỏe người sử dụng.

Cách tính chiều cao giường ngủ chính xác theo phong thủy

Để tính kích thước chiều cao giường ngủ theo phong thủy, ta cần dựa vào kích thước Lỗ Ban. Đây là loại thước chuyên dụng được dùng để đo đạc kích thước nội ngoại thất chuẩn phong thủy. Trên thước đã được chia sẵn các khoảng tốt, xấu rất rõ ràng giúp người dùng dễ dàng lựa chọn được kích thước phù hợp. 

Hiện nay có 3 loại thước lỗ ban có chiều dài phổ biến là 33.8cm, 42.9cm và 52cm. Loại thước dùng cho giường ngủ là loại có chiều dài 42.9cm bạn chỉ cần xác định khoảng cách từ mặt đất lên dát giường trong khoảng tốt trên thước là được. Cách tính chiều rộng, chiều dài của giường cũng được áp dụng tương tự.

Lưu ý: Khi lựa chọn kích thước cuối cùng cần chú ý đến kích thước phủ bì chiều dài, chiều rộng và chiều cao của giường. Để giường ngủ hợp mệnh và hợp tài thì bạn nên chú ý chọn vị trí và hướng đặt giường chuẩn phong thủy.

Cách tính chiều cao giường ngủ chính xác theo khoa học

Theo khoa học, chiều cao giường ngủ chính xác còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sau:

  • Nếu giường ngủ cho 2 bé và 1 người lớn thì chiều dài 1,95m, chiều cao giường khoảng 60-65cm, chiều rộng là 1,4m.

  • Nếu giường ngủ cho 1 người sử dụng thì chiều cao giường là 32cm, chiều dài 2,15m, chiều rộng 1,62m.

  • Nếu chọn giường đôi lớn rộng rãi, thoải mái nhất là chiều dài giường 2,20m, chiều rộng là 2,08m, chiều cao vai giường 80cm, chiều cao chân giường 20cm.

  • Nếu chọn giường đôi nhỏ vừa đủ dùng thì có chiều rộng 1,6m và chiều dài 2,14m, chiều cao chân giường 30cm.

Với những chiều cao mà chúng tôi gợi ý ở trên, nhìn chung đều nằm trong khoảng chiều cao giường ngủ tiêu chuẩn hiện nay.

Chiều cao giường chính xác tiêu chuẩn hiện nay

Chiều cao giường được hiểu là khoảng cách từ mặt sàn đến mặt giường, bao gồm cả phần đệm trên giường nếu có. Một số kích thước chiều cao giường ngủ tiêu chuẩn sử dụng phổ biến là: 

  • Chiều cao giường tiêu chuẩn, chân chạm mặt sàn là 60-65cm

  • Chiều cao giường ngủ trung bình tiêu chuẩn là 42-48cm

  • Chiều cao giường ngủ tiêu chuẩn đặt sát mặt sàn là 20-30cm

Hy vọng, với những thông tin về cách tính chiều cao giường ngủ chính xác phù hợp với không gian. Chiều cao tiêu chuẩn của giường ngủ hiện nay có thể giúp bạn lựa chọn được giường ngủ chính xác và ưng ý nhất. Nếu có vướng mắc gì xin liên hệ với TODO - Design để được tư vấn chu đáo, nhiệt tình nhé!

Tin tức khác
Copyright © 2021. Bảo lưu mọi quyền * Ghi rõ nguồn
094.383.1512